Đồ án CDIO

Bài tập lớn môn NM CNTT cuối học kỳ 1 vừa rồi đã khiến cho tập thể lớp không khỏi bàng hoàng ngơ ngác khi biết đề, càng sửng sốt hơn khi nhận ra rằng ngày biết đề cũng là ngày buộc phải hoàn thành công trình lớn: một ngôi nhà có thể chống dột chỉ bằng tăm, hồ dán và giấy báo.

Ra được một đề bài như thế quả thực là một sự sáng tạo tuyệt vời từ phía các thầy cô nhằm kiểm tra khả năng làm việc nhóm, khả năng xử lý tình huống cũng như khơi dậy một kỹ năng tưởng đã chết từ lâu trong các bạn sinh viên: làm sản phẩm thủ công. Không chỉ dừng lại ở đề bài, trong quá trình các nhóm thực hiện công trình, các thầy còn liên tục gây khó dễ bằng các hình thức như yêu cầu nộp các văn bản “hành chính” (hành là chính) mới cho phép xây nhà hay cấp thêm vật liệu, yêu cầu đuổi việc một thành viên trong nhóm hoặc bắt nhóm trưởng đi khảo sát tình hình các nhóm khác. Cuối cùng là 2 hình thức đem lại thành công lớn nhất trong việc gây khó dễ, thu hồi lại một phần vật liệu và rút thời gian thi công vốn ngắn ngủi xuống ngắn hơn. Quả thật là một ngày rất thành công của các thầy 🙂

Nhưng bằng sự sáng tạo, tiếp nhận mọi ý tưởng dù là điên rồ nhất, xây dựng và phát triển nó thành bản thiết kế ngôi nhà; bằng sự nỗ lực, làm việc hằng say không sợ dính keo dán của mọi thành viên, cuối cùng thì các ngôi nhà cũng kịp hoàn thành trong buổi thứ nhất.

Đây là một vài hình ảnh về ngôi nhà hoàn chỉnh của nhóm M3T chúng tôi:

Và đây là bài báo cáo (các phần khác đầy đủ hơn các bạn có thể download ở đây):

Buồi thứ hai gồm 2 phần là thuyết trình và kiểm tra sản phẩm, các ngôi nhà phải đối mặt với thử thách lớn đó là dội nước để kiểm tra chống dột, Nhưng đó chưa phải là vấn đề khó khăn nhất, thực sự thì cá nhân tôi nhận xét rằng, phong ba bão táp lớn nhất với các ngôi nhà cũng như các nhóm lại đến từ đội “chuyên gia chém gió” cực kỳ nguy hiểm bao gồm 2 thành viên Phát và Thiên (mà không phải từ các thầy). Họ tìm ra mọi ngóc ngách trong các ngôi nhà để bình luận và … (tự hiểu :smile:).Rất tiếc vì không thể ghi lại được đoạn tranh luận gay cấn giữa 2 đồng chí Khoa và Phát về ngôi nhà của nhóm WTF do Khoa làm nhóm trưởng. Cuối cùng, trải qua phần thuyết trình, các ngôi nhà vẫn đứng vững dù có chút sứt mẻ do “bão lớn” :smile:. Lúc này đây, phần được chờ đợi nhất được tiến hành:

Sau đó là những lời  nhận xét khách quan nhất cho các ngôi nhà từ phía các thầy

Và bây giờ, phần bình luận cuối cùng xin dành cho bạn đọc vối nhũng hình ảnh bên dưới 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s